คอมเม้นท์

ShoutMix chat widget

วันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ขนมไทย

ขนมไทยเป็นขนมทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ข้าวและไม่ใช่ยารักษาโรคที่รักษาทุกสรรพคุณขนมไทยเด็กไทยคนบางส่วนว่าขนมไทยมีสีไม่น่ากินของฝรั่งมีพิซซ่า,คุกกี้น่ากินกว่าเยอะ ทำไมสีถึงไม่น่ากินที่จริงแล้วขนมไทยอาจจะใช้สีจากธรรมชาติ ซึ่งไม่มีอันตรายต่อร่างกาย อาหารของฝรั่งบางส่วนก็ไม่มี บางส่วนก็มี สีที่ใช้จากสารเคมีนั้นมีอันตรายต่อร่างกาย เด็กบางคนบอกว่าขนมไทยก็มีสีของสารเคมีเหมือนกัน ไม่ใช่ครับ ขนมไทยส่วนประกอบส่วนใหญ่ ก็จะมี เช่น
1.แป้ง
(แป้งข้าวเจ้า,แป้งข้าวโพด,แป้งมันสำปะหลัง,แป้งข้าวเหนียว)เป็นต้น
2.กระทิ
(ที่ประเทศฝรั่งเศส,อังกฤษไม่มีกระทิเพราะกระทินั้นเป็นพืชเมืองร้อนดังนั้นแกงเผ็ดที่ประเทศเขาจึงไม่อร่อย)(เพราะเขาใส่นม,เนย แทน) เป็นต้น
3.น้ำตาล
4.เกลือ เป็นต้น
ถ้าเด็กคนไหนที่ไม่เคยกินแล้วมาอ่านถ้าไม่เชื่อลองกินให้ครบทุกแบบก่อนนะครับว่าขนมไทยแม้ว่าจะน่าตาไม่สวยก็อร่อยเสมอ
ขนมไทยมากมายนับไม่ถ้วนมีตัวอย่างครับเช่น ขนมเปียกปูน,ขนมชั้น,ทองหยิบ,ทองหยอด,ฝอยทอง,ทับทิมกรอบ,ครองแครง,กระยาสารท,ปลากริมไข่เต่า,หม้อแกง,บัวลอย,ลอดช่อง,ข้าวต้มมัด,ข้าวต้มผัด,ตั้งโก๋,กล้วยบวชชี,ขนมเทียน,ขนมเม็ดขนุน เป็นต้น
เดี๋ยวจะกลับมาอัพเดทใหม่นะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น